Trang Chủ

Thứ tự ATP biến động tuần này

Thành tích vào chung kết Rome Masters và bán kết Roland Garros giúp Schwartzman tăng sáu bậc để vươn lên thứ tám thế giới, thứ bậc tốt nhất trong sự nghiệp của tay vợt cao 1m70. Đây là lần gần nhất, Argentina có thêm một tay vợt lần đầu vào top 10 thế giới, từ sau Juan Monaco năm 2012.

Schwartzman là tay vợt thấp nhất top 50 thế giới. Ảnh: AP.

Schwartzman là tay vợt thấp nhất top 50 thế giới. Ảnh: AP.

“Ở Rome và Paris, tôi đã thắng những tay vợt top 5 thế giới, và đó là lý do vì sao tôi lần đầu vào được top 10”, Schwartzman chia sẻ với ATP hôm 12/10. “Giờ tôi muốn tiếp tục cải thiện, để ít nhất là ở lại vị trí này”.

Schwartzman là tay vợt thấp nhất góp mặt ở top 10 trong 29 năm qua, sau khi Harold Solomon làm được điều tương tự với chiều cao 1m68. “Ba hay bốn năm trước, nếu ai đó nói có người vào được top 10 với chiều cao này, có lẽ tôi sẽ bảo họ bị điên”, cựu tay vợt 68 tuổi Solomon nói vui. “Trong tennis hiện đại ngày nay, chiến tích này càng khó đạt được, nhưng Schwartzman đã chứng minh tôi sai”.

Năm ngoái, sáu tay vợt lần đầu vào top 10, nhiều nhất từ năm 2006. Năm nay, bên cạnh Schwartzman, Andrey Rublev cũng lần đầu vươn lên thứ 10 trong tuần này. Trước đó, Denis Shapovalov cũng lần đầu góp mặt trong top 10 sau khi vào bán kết ở Rome. Tuy nhiên, tay vợt Canada đã rớt xuống thứ 12 sau Roland Garros.

Thăng tiến mạnh nhất tuần qua là Jannik Sinner, người vào đến tứ kết Roland Garros và chỉ chịu thua Rafael Nadal. Tay vợt 19 tuổi tăng 29 bậc để vươn lên thứ 46 thế giới. Sinner cũng là tay vợt trẻ nhất trong top 140 thế giới hiện nay.

Trong top 5, thay đổi duy nhất là việc Stefanos Tsitsipas chiếm vị trí thứ năm của Daniil Medvedev. Novak Djokovic vẫn giữ đỉnh bảng ATP, tiếp đến là Nadal, Dominic Thiem Roger Federer.

Nhân Đạt (theo ATP)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *