Trang Chủ

Bottas: ‘Tôi giỏi hơn Hamilton’

“Tôi phải tin bản thân giỏi hơn Hamilton và dĩ nhiên, khi đạt phong độ tốt nhất, tôi biết mình có thể vượt qua anh ấy”, Bottas nói với Sky Sports.

Bottas chiến thắng ở chặng mở màn mùa giải – Grand Prix Áo. Nhưng tay đua người Phần Lan một lần nữa tụt lại trong cuộc đua với Hamilton. Tính đến trước Grand Prix Bồ Đào Nha ngày 25/10, Hamilton bỏ xa Bottas 69 điểm và đang có cơ hội lớn cân bằng kỷ lục bảy lần vô địch F1 của Michael Schumacher.

Bottas cho rằng anh không thua kém Hamilton về kỹ năng của một tay đua. Ảnh: Reuters.

Bottas cho rằng anh không thua kém Hamilton về kỹ năng của một tay đua. Ảnh: Reuters.

“Rõ ràng, có những ngày Hamilton xuất sắc hơn. Trong vài năm qua, khi chúng tôi là đồng đội, nhìn chung, anh ấy thi đấu tốt hơn”, Bottas nói tiếp.

Hamilton vô địch F1 năm trong sáu mùa giải gần nhất. Anh được xem là tay đua chủ lực của Mercedes – đội đã thống trị giải đua nhiều năm qua nhờ những tiến bộ vượt bậc về động cơ. Song song với việc thi đấu, Hamilton nổi tiếng là người quan tâm đến các vấn đề xã hội. Điển hình khi anh lên tiếng ủng hộ phong trào đấu tranh đòi quyền lợi cho người da màu Black Lives Matter.

Không giống đồng đội, Bottas chỉ muốn tập trung vào chuyên môn. Anh nói: “Tôi không làm chính trị. Tôi chỉ yêu đua xe. Tôi thích những cuộc đua công bằng nhưng thử thách, và sẽ tiếp tục theo đuổi điều đó”.

Tay đua 31 tuổi hài lòng với màn trình diễn của bản thân trong mùa 2020, dù mới giành hai chiến thắng so với bảy lần về nhất của Hamilton.

“Tốc độ của tôi trên đường đua thực sự tốt, vượt trội so với những năm trước. Tôi nghĩ, nhìn tổng thể, màn trình diễn của mình là tích cực”, Bottas nói.

“Là một VĐV, khi không đạt mục tiêu bản thân đề ra trong thời gian dài, nỗi thất vọng sẽ càng tích tụ trong bạn. Mọi người luôn phán xét dù họ không hiểu bạn. Không ai biết điều gì đang diễn ra trong đầu người khác. Vậy nên, thật là ngớ ngẩn nếu đánh giá người khác dựa vào những gì nhìn thấy từ bên ngoài”, tay đua Phần Lan nói tiếp.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *