Trang Chủ

Rothenberg: ‘Djokovic đáng ra nên đập vợt’

“Tôi thấy Djokovic đã cố gắng giữ cảm xúc phẳng lặng”, Rothenberg nhận xét trên New York Times hôm 14/10. “Anh ấy không thể hiện nhiều cảm xúc trong trận đấu này, ngay cả khi mọi thứ chống lại anh ấy. Anh ấy chỉ giải tỏa khi thắng game đỡ bóng đầu tiên ở set ba, nhưng khi đó đã quá muộn. Tôi muốn thấy Djokovic bộc lộ nhiều cảm xúc hơn, như la hét hay đập vợt để anh ấy thấy bản thân đang thực sự chiến đấu. Nhưng việc Djokovic nén cảm xúc trong lòng khiến Nadal tiếp tục thống trị mà không vấp phải nhiều cản trở”.

Các chuyên gia cho rằng Djokovic quá hiền ở chung kết Roland Garros. Ảnh: AP.

Các chuyên gia cho rằng Djokovic quá “hiền” ở chung kết Roland Garros. Ảnh: AP.

trận chung kết với Rafael Nadal tại Roland Garros, Djokovic thua 0-6, 2-6 trong hai set đầu, trước khi ăn miếng trả miếng với đối thủ trong set ba và thua tiếp 5-7. Trong hai set đầu, Nadal nhiều lần mừng những điểm số theo cách giàu năng lượng, còn Djokovic, dù cũng tạo ra nhiều pha bóng hay, không bộc lộ nhiều cảm xúc.

“Trong trận bán kết dài năm set, Djokovic cũng không thể hiện nhiều sắc thái”, Rothenberg nói thêm. “Tôi nghĩ anh ấy đã làm việc thực sự chăm chỉ, đặc biệt là sau Mỹ Mở rộng, nơi anh ấy phải trả giá đắt vì một khoảnh khắc thiếu kiềm chế. Điều đó có lẽ đã khiến anh ấy kìm nén hơn ở Roland Garros”.

Novak Djokovic - Rafael Nadal

Novak Djokovic – Rafael Nadal

Diễn biến chính chung kết Roland Garros 2020.

Patrick Mouratoglou – HLV của Serena Williams – cũng cho rằng Djokovic đã không tiếp cận trận đấu với tinh thần tốt nhất. “Djokovic ở trận chung kết vừa rồi không phải là Djokovic mà tôi từng biết”, ông nói. “Ở các trận chung kết trước, cậu ấy có thể thua, nhưng tinh thần chiến đấu rất khác. Ngay từ đầu trận, tôi đã thấy có gì đó không ổn, khi Djokovic luôn tìm cách sớm kết thúc điểm số, bằng những pha bỏ nhỏ, hay những quyết định vội vàng. Djokovic hôm đó rất khác”.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *