Tây Ban Nha

Tổng kết chuyển nhượng Hè La Liga 2020: Real Madrid và ‘phiên chợ’… không giống ai

Tất cả các CLB thuộc nhóm “elite” châu Âu đều chi tiền, không nhiều tới 250 triệu euro như Chelsea thì cũng phải vài chục triệu. Trừ duy nhất 1 cái tên: Real Madrid. Ngay cả Barcelona, vốn đang có sức khỏe tài chính không tốt cũng đã bỏ ra tới 157 triệu euro Hè này.

Tổng kết chuyển nhượng Hè La Liga 2020: Real Madrid và phiên chợ... không giống ai

Xem thêm: Kết quả bóng đá hôm nay

Nhắc tới Real là nhắc tới chủ nhân của đa số các thương vụ trong Top 20 đắt giá nhất lịch sử bóng đá Thế giới, là điểm đến trong mơ của các ngôi sao đương đại, là đội bóng duy nhất từng gắn với biệt danh “dải ngân hà” bởi số lượng các siêu cầu thủ trải đều ở các tuyến trong hàng chục năm.

Nhưng Hè này Real không chi 1 xu cho hoạt động chuyển nhượng, điều chưa từng có, ít nhất là kể từ khi chuyên trang TransferMarkt chính thức đi vào hoạt động (tháng 5/2000).

Đương nhiên cũng là lần đầu tiên Real thời chủ tịch Florentino Perez (cả 2 nhiệm kỳ) không đón bất kỳ tân binh nào ngoài nhóm cầu thủ được giữ lại Bernabeu sau khi trở về CLB từ hợp đồng cho mượn.

Bạn còn nhớ Hè năm ngoái, Real Madrid chi bao nhiêu không? Câu trả lời: 353 triệu euro, riêng ngôi sao đến từ Chelsea – Eden Hazard đã có giá 115 triệu!

Không mua cầu thủ mới, chứ chưa nói đến chuyện “nổ bom tấn” nhưng ở chiều ngược lại Real đã đẩy đi tổng cộng 16 cầu thủ, từ bán đứt, cho mượn có phí, cho mượn chịu 1 phần lương đến thanh lý HĐ, thu chuyển nhượng hơn 100 triệu euro.

Theo tính toán của Hãng kiểm toán Deloitte, với việc tiễn thành công các ngôi sao “ngồi chơi xơi tiền tần” như Gareth Bale, James Rodriguez (…), Real cũng giảm nhẹ được gánh nặng quỹ lương khoảng 50 triệu euro so với mùa trước.

Điều đáng nói, việc không chi 1 xu ít nhất chưa cho thấy ảnh hưởng tiêu cực tới Real ở thời điểm hiện tại. La Liga 2020/21 đi được 4 vòng, Real Madrid vẫn đang độc chiếm ngôi đầu BXH!

Tổng kết chuyển nhượng Hè La Liga 2020: Real Madrid và phiên chợ... không giống ai

Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *